THỰC ĐƠN NGÀY TẾT CHO BÉ

Tết là dịp nhà nhà sum vầy, quây quần bên những mâm cơm gia đình. Thế nhưng Tết cũng là dịp mà các mẹ có con nhỏ cảm thấy lo lắng vì nó thay đổi quá nhiều đến đồng hồ sinh học của bé. Bé nghỉ học, sinh hoạt thất thường theo người lớn do có các cuộc đi chơi, chúc Tết và các bữa cỗ nhiều món nhưng lại chưa chắc đã đầy đủ dinh dưỡng. Gợi ý cho các mẹ thực đơn ngày Tết cho bé thật hợp lý để con không bị sụt ký nhé.

GIỮ LỊCH SINH HOẠT PHÙ HỢP

Ngày Tết các bé thường thức khuya, dậy muộn và dễ bỏ bữa. Vì vậy các mẹ nên cố gắng giữ đúng lịch sinh hoạt cho bé. Không nên để con đi chơi và thức quá khuya. Trong ngày, duy trì cho bé đủ 3 bữa sáng, trưa, tối kèm các bữa phụ phù hợp.

Hạn chế cho bé ăn quá nhiều bánh mứt kẹo, đồ ngọt vừa dễ gây rối loạn tiêu hóa vừa khiến bé đầy bụng, khó tiêu và không chịu ăn bữa chính.

nghiletet2018-55

THỰC ĐƠN NGÀY TẾT CHO BÉ LỚN

Đối với các bé lớn, đã có thể ăn cùng đồ ăn với người lớn, mẹ cho con tham gia vào các bữa cơm, bữa cỗ gia đình. Đảm bảo thực đơn ngày tết cho bé vẫn đủ rau xanh, chất xơ và vừa đủ chất đạm. Không nên cho con ăn quá nhiều thức ăn có đạm dễ gây rối loạn tiêu hóa

Hạn chế các bé uống nước ngọt, nước có ga…Nên động viên trẻ uống nhiều nước lọc để bù lại lượng nước mất khi trẻ nô đùa.

Nhớ mang theo đồ ăn nhẹ như sữa, bánh flan nếu cho trẻ đi chúc tết xa

h16(3)

THỰC ĐƠN NGÀY TẾT CHO BÉ BÚ MẸ

Với các bé còn đang bú mẹ thì Tết không ảnh hưởng quá nhiều đến nguồn thực phẩm của con, vì lúc này sữa mẹ vẫn là nguồn cung cấp chính của bé. Tuy nhiên, thực đơn ngày tết cho bé lúc này lại phụ thuộc gần như hoàn toàn vào thực đơn của mẹ.

5632-cho-be-bu-som

Mẹ đang cho con bú cần lưu ý ăn các đồ chín, nhẹ nhàng không quá nhiều dầu mỡ, chất đạm, không ăn đồ sống, gỏi, đồ tanh quá nhiều, không nên ăn đồ lạnh sẽ ảnh hưởng đến sữa gây tiêu chảy cho cả mẹ và bé.

Mẹ nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung thêm vitamin cho mình và cho sữa. Vẫn duy trì các cữ sữa cho bé giống ngày thường để đảm bảo con đủ dinh dưỡng và không bị ít sữa khi tuyến sữa không được kích thích đều đặn.

Các mẹ nhớ giữ thực đơn ngày tết cho bé thật đầy đủ dưỡng chất và lịch sinh hoạt của con không bị xáo trộn quá nhiều nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.